Dữ liệu sơ bộ cho thấy lưu lượng phát trực tuyến tin tức trực tiếp đạt đỉnh khoảng 18 Tbps trên nền tảng Intelligent Edge của Akamai trong thời gian đưa tin về Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11.

Dữ liệu sơ bộ cho thấy lưu lượng phát trực tuyến tin tức trực tiếp đạt đỉnh khoảng 18 Tbps trên nền tảng Intelligent Edge của Akamai trong thời gian đưa tin về Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11. Con số này lớn hơn khoảng 5 lần so với lưu lượng truy cập vào một ngày thông thường và cao hơn gấp đôi so với mức cao nhất 7,5 Tbps mà chúng tôi quan sát được trong đêm Bầu cử năm 2016, lập kỷ lục tại thời điểm cho sự kiện tin tức đơn lẻ lớn nhất mà Akamai đã cung cấp. Lưu lượng truy cập phát trực tuyến tăng dần trong suốt buổi tối và đạt đỉnh ngay sau nửa đêm Giờ miền Đông trước khi giảm xuống.

Thời điểm chính thức công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Sự gia tăng rõ rệt về lưu lượng truy cập từ năm 2016 đến năm 2020 là do một số yếu tố, trong đó không thể không kể đến sự quan tâm mạnh mẽ đến cuộc bầu cử năm nay. Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng đang phát trực tuyến video hơn bao giờ hết, một xu hướng thậm chí còn đạt được động lực lớn hơn trong năm nay do các biện pháp an toàn liên quan đến đại dịch đang giữ mọi người ở nhà. Cuối cùng, không chỉ có nhiều người phát trực tuyến video hơn; họ đang tận hưởng mức chất lượng hình ảnh cao hơn so với bốn năm trước, được phân phối ở tốc độ bit cao hơn – nghĩa là nhiều dữ liệu hơn.

Harish Menon là Giám đốc Cấp cao – Hoạt động Phát thanh Toàn cầu & Sự kiện Khách hàng tại Akamai. Anh ấy dẫn đầu những nỗ lực xác định chiến lược và cung cấp quyền lãnh đạo điều hành cho các nhóm Hoạt động phát sóng toàn cầu và Sự kiện khách hàng tại Akamai, đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện và quản lý hoàn hảo việc cung cấp nội dung cho các khách hàng hàng đầu của Akamai.