kiếm tiền tại nhà: Hướng dẫn lách bản quyền Youtube (blocks worldwide)

Ngành công nghiệp video mất bao nhiêu tiền mỗi năm do vi phạm bản quyền?  52 tỷ đô la vào năm 2022. 67 tỷ đô la vào năm 2023.  29,2 tỷ đô la chỉ riêng ở Mỹ. Nhưng có thể là 71 tỷ đô la.

Câu trả lời không rõ ràng. Từ số lượng đầu người đến chi tiêu của nhà cung cấp, việc chống vi phạm bản quyền video rất tốn kém. Và vi phạm bản quyền đã là một phần của ngành giải trí kể từ thời kỳ phim câm. Không có gì điên rồ khi nói, “Có thể đó chỉ là chi phí của việc kinh doanh chương trình.”

Vì vậy, hãy bắt đầu với một câu hỏi khác. 

Ngành công nghiệp video mất bao nhiêu tiền mỗi năm do vi phạm bản quyền?

  • 52 tỷ đô la vào năm 2022.
  • 67 tỷ đô la vào năm 2023.
  • 29,2 tỷ đô la chỉ riêng ở Mỹ. Nhưng có thể là 71 tỷ đô la.

Ba phân tích. Bốn ước tính.

Tôi đã hỏi đồng nghiệp Ian Munford, người đã dành nhiều năm thực hiện các giải pháp chống vi phạm bản quyền cho khách hàng, tại sao lại khó đến vậy – sau khi anh ấy kết thúc cuộc họp báo về một chủ bản quyền quốc tế lớn.

“Họ biết họ gặp vấn đề với những người sử dụng proxy để xem nội dung mất điện hoặc trả giá cho lãnh thổ rẻ nhất, nhưng họ không biết cách đo lường và không biết cách suy nghĩ thông qua ROI của quốc phòng. Ví dụ, họ chưa nghe nói về sự dịch chuyển. “

Phép dời hình là gì?

Xem nội dung vi phạm bản quyền thay thế xem hợp pháp. Như một thuật ngữ kinh tế, hãy nghĩ về tỷ lệ dịch chuyển đại diện cho số lượng quan điểm hợp pháp bị mất vì vi phạm bản quyền.

Tỷ lệ dịch chuyển 1,0 có nghĩa là đối với mỗi lượt xem cướp biển, 1 lượt xem hợp pháp bị mất. Tỷ lệ dịch chuyển 0,1 có nghĩa là cứ 10 lượt xem cướp biển thì có 1 lượt xem hợp pháp bị mất.

Viện Luật Thông tin của Đại học Amsterdam đã khảo sát gần 35.000 người trên 13 quốc gia. Khi xem “phim bom tấn”, họ nhận thấy tỷ lệ dịch chuyển là 0,46, nghĩa là cứ 10 lượt xem cướp biển thì có 4 đến 5 lượt xem hợp pháp bị mất. Họ lưu ý rằng phát hiện này nằm ở khoảng tin cậy 99%.

Họ không phải là những người duy nhất đã nghiên cứu điều này.

Rob và Waldfogel (2006)

Tỷ lệ dịch chuyển:  0,80 lần xem đầu tiên và  0,20 lần xem thứ hai

Nhóm thuần tập đã học:  Sinh viên Đại học Pennsylvania

Ipsos và Oxford Economics (2011)

Tỷ lệ dịch chuyển:  0,45

Nhóm thuần tập đã học:  3.500 người lớn ở Úc

Poort và cộng sự. (2018)

Tỷ lệ dịch chuyển:  0,46 cho phim “bom tấn”

Nghiên cứu thuần tập:  Khảo sát trực tuyến gần 35.000 người ở Châu Âu (7.000 là trẻ vị thành niên)

Herz và Kiljański (2016)

Tỷ lệ dịch chuyển:  0,37 lần xem đầu tiên

Nhóm nghiên cứu:  Khảo sát trực tuyến với gần 30.000 người trả lời

Bai và Waldfogel (2012)

Tỷ lệ dịch chuyển:  0,14

Nhóm thuần tập đã học:  sinh viên đại học Trung Quốc

Việc đóng cửa các tên cướp biển có làm tăng lượt xem hợp pháp không?

Chuyên gia vi phạm bản quyền Brett Danaher và các đồng nghiệp của ông đã phân tích doanh thu kỹ thuật số của ba hãng phim chuyển động lớn trước và sau khi Megaupload đóng cửa, một trang web “khóa mạng” lớn giống với người anh em họ nổi tiếng của nó, Pirate Bay. Khi Megaupload và các trang liên quan của nó bị đóng cửa, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng doanh thu từ kỹ thuật số của các studio này đã tăng 6,5-8,5%. ( Danaher và Smith, 2014 )

Danaher sau đó đã xem xét tác động của việc Vương quốc Anh đóng cửa 53 trang web cướp biển. Theo nghiên cứu này, việc ngừng hoạt động “làm tăng 6% lượt truy cập vào các trang web phát trực tuyến hợp pháp trả phí như Netflix và tăng 10% video được xem trên các trang web phát trực tuyến hợp pháp hỗ trợ quảng cáo như BBC và Channel 5”. ( Danaher, Smith và Telang, 2016 )

Một nghiên cứu thứ ba của Danaher cho thấy rằng một khi người tiêu dùng phát hiện ra cách ăn cắp bản quyền, họ sẽ ít có khả năng mua hàng hơn trong tương lai. Điều đó bổ sung bằng chứng ủng hộ việc chống trả.

Vậy tôi có thể thu lại bao nhiêu doanh thu nếu chống lại điều này?

Tôi biết bạn muốn đến gặp Giám đốc tài chính, Giám đốc tài chính hoặc CISO của mình và nói, “Cứ mỗi 100 nghìn đô la mà chúng tôi chi tiêu để chống vi phạm bản quyền, chúng tôi sẽ tạo ra 150 nghìn đô la trong doanh thu đã thay thế trước đó, chúng tôi muốn tham gia cuộc họp đó và nói,” cho mỗi 100 nghìn đô la bạn chi tiêu cho các sản phẩm bảo mật của Akamai, chúng tôi sẽ tạo ra doanh thu 150 nghìn đô la do vi phạm bản quyền gây ra.

Chao ôi, giá mà nó đơn giản như vậy.

Những gì bạn có thể nói với ban lãnh đạo của mình là: Vi phạm bản quyền rất đa dạng. Ước tính tỷ lệ người tham gia cướp biển cao tới 9% ở Mỹ và 59% ở Trung Đông. Một nghiên cứu cho thấy 65% ​​cư dân Thái Lan tham gia vào hoạt động cướp biển. Nhưng những người xem nội dung vi phạm bản quyền khác nhau, cũng như động cơ của họ và điều gì có thể khiến họ “hoạt động hợp pháp”.

Chúng tôi biết những điều sau đây, đó là lẽ thường tình:

  • Những người trẻ tuổi tham gia vi phạm bản quyền nhiều hơn những người lớn tuổi
    • Những người có thu nhập khả dụng nhiều hơn và đến từ các quốc gia có GDP cao hơn, ít có khả năng cướp biển hơn
    • Các bản phát hành mới nhất, các chương trình nổi tiếng nhất và các sự kiện trực tiếp đắt tiền nhất có nhiều khả năng bị vi phạm bản quyền nhất

Có lẽ ít trực giác hơn, chúng ta cũng biết điều này:

  • Sự tiêu thụ hợp pháp của những người cũng cướp biển gấp hai lần so với những người chỉ tiêu thụ hợp pháp

Vậy câu trả lời là gì?

Hãy xem sách trắng của chúng tôi ” Bên trong thế giới của Cướp biển video: Làm thế nào để chúng ta ngăn chặn chúng? “. Nó đưa ra hệ sinh thái vi phạm bản quyền một cách rõ ràng. Nó giúp bạn suy nghĩ về các hình thức vi phạm bản quyền có nhiều khả năng được sử dụng để chống lại dịch vụ của bạn. Nó giúp bạn đánh giá động cơ của những kẻ tấn công và người xem. Và nó đặt ra một khuôn khổ cho một tư thế 360 độ sẽ giúp bạn chống lại hành vi vi phạm bản quyền với các nguồn tài nguyên do hoàn cảnh đặc biệt của bạn.