Các sản phẩm kĩ thuật số (phim ảnh, tin tức, nhạc số…) đều có chủ sở hữu (nói một cách “kĩ thuật” là đều có bản quyền) – không phải những người phát tán chúng mà là những người làm ra chúng (các xưởng phim, các nhà xuất bản).

Ngay cả khi chúng ta mua các sản phẩm này, chúng không thuộc sở hữu của chúng ta. Chúng ta có quyền chơi nhạc, xem phim nhưng không có quyền phân phối hay sao chép chúng. Bất cứ nội dung nào không được bảo vệ, lan truyền trên hệ thống mạng có thể dễ dàng bị hack bởi các hacker có kinh nghiệm. Tiếp đó, nội dung được phân phối tràn lan trên mạng. Hành động trái phép này nên được kiểm soát ngay từ đầu, tránh những hành vi xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

DRM (Digital Rights Management systems) được dùng để ngăn chặn các nội dung này không bị tải xuống, sao chép và từ đó ngăn những thiệt hại về tài chính với chủ sở hữu. Khi một nền tảng phân phối nội dung muốn trình chiếu các nội dung được bảo vệ, nó phải tích hợp hệ thống phần mềm trong quá trình lưu trữ và tái phân phối, bao gồm cả DRM (Digital Rights Management).

Tại sao DRM lại rất cần thiết?

Bởi có rất nhiều hệ thống phân phối nội dung khác nhau (qua website, ứng dụng, TV…) và để tránh sập hệ thống, các studio sản xuất nội dung thường lựa chọn các thương hiệu uy tín. Về mặt kỹ thuật, sản phẩm DRM bao gồm một “khoá” nội dung sử dụng một mật mã. Việc tích hợp DRM vào hệ thống không hề đơn giản. Nó đòi hỏi một chứng nhận trong sản phẩm và đánh giá các yếu tố khác nhau như: hệ thống nội dung toàn cầu và mô hình kinh doanh.

Thủ Đô Multimedia đã rất nỗ lực để đầu tư phát triển công nghệ Sigma DRM. Với việc đạt được chứng nhận của Cartesian, Thủ Đô là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam, cũng là doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này. Chúng tôi đã cân nhắc kĩ lưỡng nhu cầu sáng tạo, phát triển và phân phối nội dung. Thủ Đô Multimedia cũng đánh giá hệ thống cấu trúc web, các ứng dụng, các nhu cầu cập nhật mới sản phẩm.

Công nghệ DRM của Thủ Đô Multimedia ứng dụng các kỹ thuật bảo vệ bản quyền mới nhất và vẫn đảm bảo các chi phí hợp lí với các nhà phát triển nội dung. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn phù hợp nhất với công ty bạn.