Sony đã sử dụng blockchain cho các và bảo vệ bản quyền âm nhạc và hãng có thể sử dụng công nghệ này cho mảng game.

Sony có thể khai thác tối đa blockchain để theo dấu bản quyền nội dung số cho mảng game trên hệ thống PlayStation.

Tập đoàn Sony đang thử nghiệm các công nghệ mới như blockchain, AI, và máy học trong các mảng hoạt động của công ty. Công ty đã ứng dụng AI và máy học vào mảng game – Sony AI sẽ hỗ trợ thế hệ game PS5 tiếp theo và blockchain cũng có thể được sử dụng để theo dõi DRM, quyền sở hữu/quyền truy cập, và dòng stream, đơn giản hóa mảng thanh toán hoa hồng cho các nhà phát triển game và các nhà sáng tạo.

“Sony đã thu thập một lượng lớn dữ liệu trong mảng kinh doanh điện tử, cũng như phim ảnh, video games, tài chính… Sử dụng công nghệ blockchain để thu thập dữ liệu ở các mảng này và kết hợp dữ liệu từ các mảng khác nhau có thể tạo ra giá trị mới chưa từng thấy trước đây. Thách thức này hoàn toàn nằm trong tầm tay của Sony” một đoạn trích trên trang công nghệ của Sony.

Sony đã phát triển công nghệ blockchain cho mảng Music Entertainment mà giúp theo dõi các thông tin về bản quyền. Mục tiêu là để đơn giản hóa hoạt động quản lý dữ liệu cũng như các khoản thanh toán cho các nghệ sỹ. Đó là nền tảng công nghệ số với các dữ liệu được xác thực riêng biệt cho từng nghệ sĩ, bản nhạc.

Sony có thể sử dụng blockchain cho DRM mảng games
Sony có thể sử dụng blockchain cho DRM mảng games

Sony giải thích cách thức tận dụng công nghệ blockchain, nhưng không nói về trường hợp ứng dụng trong mảng games:

“Blockchain tạo ra các mạng lưới nơi các chương trình và các thông tin rất khó để hủy bỏ hay làm giả, và được linh hoạt thay đổi phù hợp với hoạt động truyền tải miễn phí dữ liệu và thông tin bản quyền. Các đặc tính này cho phép blockchain có rất nhiều ứng dụng tiềm năng trên nhiều mảng dịch vụ bao gồm: tài chính, quản lý phân phối hàng hóa và nền kinh tế chia sẻ. Blockchain được chờ đợi sẽ mang lại các dịch vụ sáng tạo trong tương lai.

Hệ thống mới phát triển này đặc biệt tạo ra cho các thông tin liên quan tới hoạt động bảo vệ bản quyền cho các văn bản, với các tính năng thể hiện ngày tháng và thời gian mà dữ liệu điện tử được tạo ra, qua đó, thúc đẩy blockchain ghi lại toàn bộ các thông tin thay đổi có thẻ xác nhận được theo cách rất khó để thay đổi và xác nhận các mảng bản ghi nhớ trước đây, cho phép người tham gia chia sẻ và xác thực một đoạn thông tin điện tử được tạo ra bởi ai.

Bên cạnh hoạt động tạo ra dữ liệu điện tử, thúc đẩy hoạt động này sẽ xác thực bản quyền sáng tạo nội dung của một đoạn văn bản bằng chữ, điều mà trước đó được chứng minh là khó thực hiện.

Hơn nữa, hệ thống cho phép quản lý bản quyền của rất nhiều loại nội dung số bao gồm: sách giáo khoa điện tử, các nội dung giáo dục khác, nhạc số, films, sách điện tử. Sony dự tính ứng dụng DRM trên nhiều mảng.

Hãy liên hệ với Thủ Đô Multimedia để nhận được những tư vấn dịch vụ DRM độc quyền và tốt nhất.

Nguồn: Sony could use blockchain ledgers for games DRM and royalty payments

Bài viết liên quan

Sony sử dụng blockchain DRM để bảo vệ nội dung