Nhiều năm trước, Netflix tiết lộ trong một bài viết rằng, công ty đã chuyển dịch một phần lưu lượng video streaming tới Open Connect, một mạng lưới phục vụ mục đích duy nhất là phân phối nội dung, do chính Netflix phát triển. Sở dĩ công ty xây dựng mạng lưới CDN riêng bởi CDN có quá nhiều lợi ích.

CDN chuyên nghiệp giúp giải quyết những thách thức khó khăn nhất liên quan tới việc truyền tải nội dung trên Internet: Nội dung được phân phối với tốc độ cao, xuất hiện tức thì mỗi khi có người dùng yêu cầu. Các giao dịch và dữ liệu giá trị cao được bảo mật. CDN ngăn chặn hàng loạt các vụ tấn công, mà không làm giảm tính sẵn có và khả năng truyền tải nội dung.

Đọc thêm các lợi ích của CDN: 4 lợi ích của CDN trong môi trường Internet cạnh tranh khốc liệt

Netflix vẫn sẽ tiếp tục làm việc với các công ty CDN thương mại trong vài năm tới. Nhưng phần lớn hoạt động phân phối nội dung sẽ được thực hiện qua CDN của công ty – Open Connect.

Netflix xây dựng một mạng lưới CDN riêng với tên gọi Open Connect

Netflix cũng nói rằng, khoảng 5% lưu lượng truy cập đã được phân phối qua Open Connect. Một phần của dự án sẽ bao gồm chia sẻ thiết kế phần cứng và các cấu phần phần mềm nguồn mở của máy chủ được sử dụng. “Những thiết kế tối ưu chi phí này thích hợp với bất kỳ công ty cung cấp nội dung khối lượng lớn nào.” “Chúng tôi chào đón các bình luận và cải tiến. Tất cả những gợi ý này sẽ được chia sẻ công khai với mục tiêu giúp mạng lưới Internet nhanh hơn, tiết kiệm hơn dành cho tất cả mọi người.”

Aaron Schwartz, một lập trình viên nói rằng, Netflix là một trong số ít những nhà cung cấp nội dung Internet với lưu lượng truy cập đủ để xây dựng một mạng lưới CDN riêng. Anh cũng nói rằng, tin tức này chắc chắn sẽ gây áp lực lên giá cổ phiếu của các công ty CDN.

CDN mang tên Open Connect sẽ đi vào hoạt động giúp Netflix giảm sự phụ thuộc (và các chi phí liên quan) vào các công ty CDN thương mại. Anh viết, “Netflix được coi như một trong những công ty lớn nhất “tiêu thụ” lưu lượng truy cập Internet. Đồng thời, công ty truyền hình này cũng là một trong số ít những công ty (cùng với Amazon, Apple, Google và Microsoft…) có mức độ lưu lượng truy cập đủ lớn để xây dựng một CDN nội bộ.

Tuy vậy, chi phí để xây dựng một CDN riêng là rất cao. Chỉ những công ty lớn mới tính xây dựng một CDN riêng. Với các công ty phân phối nội dung trực tuyến khác, thuê một công ty CDN chuyên nghiệp là phương án tiết kiệm hơn nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong truyền tải nội dung trên Internet và đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin chất lượng cao, Thủ Đô Multimedia sẽ cung cấp các giải pháp chất lượng quốc tế phù hợp nhất với công ty bạn.

Liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để được tư vấn.

Nguồn: Forbes