VietTimes – Giải pháp bảo vệ bản quyền vừa được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 Sigma Multi-DRM đã vượt qua những bài kiểm định gắt gao của Cartesian – tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.

Thông tin từ Thudo Multimedia, giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma Multi-DRM do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển vừa vượt qua những đánh giá nghiêm ngặt và hoàn tất kiểm định bởi Cartesian. Sigma Multi-DRM được đánh giá đã hội đủ tiêu chuẩn để hầu hết các hãng sở hữu bản quyền lớn nhất trên toàn cầu đồng ý cấp nội dung trên môi trường Internet.

Được biết, giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số Sigma DRM vừa được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam- Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020 – do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, vào ngày 18/10 vừa qua.

Theo đại diện Thudo Multimedia, giải pháp này đã hoàn tất việc tích hợp các giải pháp bảo mật của Microsoft, Google và Apple cùng với Sigma DRM để trở thành 1 giải pháp bảo vệ bản quyền tổng hợp (được đặt tên thương mại là Sigma Multi-DRM).

Đây là giải pháp vừa đáp ứng được các yêu cầu bảo mật ở cấp độ hệ điều hành (Operating System) thường được các hãng sở hữu bản quyền có giá trị lớn như các hãng phim Hollywood, giải bóng đá ngoại hạng Anh,… và vừa đáp ứng được các yêu cầu bảo mật ở cấp độ ứng dụng của bên thứ 3.

Với việc hoàn tất kiểm định cho hai sản phẩm Sigma DRM và Sigma Multi-DRM từ Cartesian, Thudo Multimedia tiếp tục là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam và doanh nghiệp duy nhất của Đông Nam Á, là 1 trong 6 doanh nghiệp của châu Á đạt được chứng nhận này. Cho đến thời điểm này Catersian đã chứng nhận giải pháp bảo mật DRM cho 20 doanh nghiệp trên toàn cầu.

Trong thời điểm hiện tại, Sigma Multi-DRM đã và đang được triển khai cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình Internet (OTT TV), livestreaming của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Có thể kể đến dịch vụ truyền hình VTVcab ON của Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam, hiện VTVcab ON đã có hơn 6 triệu lượt tải, với lượng người dùng ổn định hơn 400.000 mỗi tháng.

Bảo vệ nội dung số như là một tài sản có giá trị không phải là mới mẻ trên thế giới nhưng lại là vấn đề chưa được chú trọng ở Việt Nam. Trên thế giới chỉ có các công ty lớn như Apple, Microsoft, IBM tham gia vào phát triển giải pháp DRM. Trong mảng truyền hình, cũng chỉ có hơn 10 công ty toàn cầu hiện đang phát triển và cung cấp giải pháp này như Nagravision, Conax, Viacess,…

Việc Việt Nam có thể tự làm chủ công nghệ bảo vệ bản quyền nội dung số sẽ giúp cho các công ty sở hữu nội dung số của Việt Nam rút ngắn thời gian triển khai giải pháp, với chi phí tài chính tiết kiệm hơn đi mua của nước ngoài rất nhiều lần.

Liên hệ với chúng tôi: