Netflix trộn các video xung quanh các máy chủ của nó dựa trên những nội dung công ty chờ đợi sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất. CDN của công ty – Open Connect có hai loại máy chủ: nhóm tia chớp, phụ trách truyền tải tốc độ cao, và nhóm lưu trữ, nơi lưu trữ 350TB dữ liệu. Nếu nội dung nào đó trong kho lưu trữ trở nên phổ biến, Netflix sẽ di chuyển các nội dung vào nhóm máy chủ tia chớp.

“Nhóm máy chủ tia chớp được thiết kế để phục vụ phần lớn lưu lượng, cũng như nhu cầu gia tăng của show truyền hình hoặc phim ảnh. Hệ thống của chúng tôi cho phép linh động giữa việc chuyển đổi từ nhóm lưu trữ sang nhóm tia chớp để đáp ứng nhu cầu trên,” Netflix chia sẻ.

Hàng trăm triệu người dùng túm tụm tại nhà và chờ đợi thú vui giải trí là một phép thử cho dự án 10 năm tuổi này. “Đại dịch thực sự là một bài kiểm tra với hệ thống cơ sở hạ tầng của chúng tôi, hoặc công nghệ của chúng tôi, theo cách mà hệ thống này không được xây dựng để phục vụ,” Haspilaire nói. Open Connect đã giúp chứng minh tương lai của Netflix trước nhu cầu gia tăng.

ÔNG HOÀNG STREAMING

Open Connect là một trong những lực đẩy ngầm phía sau khả năng hoạt động xuất sắc như những gì nó đã thể hiện trong quãng thời gian đại dịch. Nhưng còn rất nhiều bộ phận chuyển động giúp đưa Netflix đi trước rất xa so với đối thủ của nó.

Rayburn chỉ ra khả năng mã hoá âm thanh và video của Netflix là một trong số những ví dụ, dù rằng trải nghiệm người dùng cũng là một yếu tố. Ngay cả khi Netflix có lợi thế to lớn so với các đối thủ của nó, công ty bạn vẫn phải có một sản phẩm chủ lực vững chắc để tiếp tục tăng trường và giữ chân nền khách hàng.

Netflix xây dựng CDN riêng
Open Connect – CDN của Netflix

“Không ai lại không đồng ý hoặc đi tranh cãi với Netflix rằng họ đã xây dựng một hệ thống hoạt động trên quy mô lớn, và đó là thứ lớn nhất đang thiếu trong ngành của chúng ta” Rayburn nói. “Bạn chỉ có thể có được chừng đó khách hàng đăng kí kênh nếu bạn có thể mang lại trải nghiệm khách hàng chất lượng cao với số lượng lớn. Chưa có công ty nào có khả năng nhân rộng như Netflix. Không có công ty nào chuyên nghiệp tới mức đó.”

Nói một cách khác, người dùng phải thực sự thích thú với những gì được xây dựng trên nền tảng cấu trúc hạ tầng của Netflix. Không chỉ đảm bảo rằng dòng stream không bị vỡ, lag, việc đánh giá còn đi sâu vào sự phát triển các tính năng đa dạng của Netflix. Nhưng chúng ta không nghĩ nhiều về chúng, đơn giản vì chúng tự vận hành trơn tru. Nhưng Netflix liên tục làm việc để cải thiện nó.

“Chúng tôi không cho rằng một nền tảng có thể đáp ứng toàn bộ người dùng. Khi nghĩ về thiết kế, chúng tôi có thể chỉ thiết kế sản phẩm cho người dùng ở phương Tây, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt ở Hàn Quốc hay Nhật Bản,” Phó Giám đốc sản phẩm và studio thiết kế – Steve Johnson nói. “Vì thế chúng tôi phải nghĩ về những sự khác biệt, đặc điểm riêng của các nước khác nhau đó.”

CDN chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của Netflix. Những công ty lớn hàng đầu thế giới chi số tiền khổng lồ cho CDN. Với những công ty nhỏ, sẽ phù hợp hơn nếu các công ty này sử dụng dịch vụ CDN chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận tư vấn gói dịch vụ CDN phù hợp nhất với công ty của bạn.

Bài viết liên quan