Nếu bạn đang trì hoãn việc nâng cấp lên Intel thế hệ 12 Alder Lake bởi không muốn không thể chơi một vài trò chơi yêu thích thì đây là tin tốt: các vấn đề liên quan tới bảo vệ bản quyền nội dung số – Digital Rights Management (DRM) đã gây ra lỗi không thể chơi một vài tựa game đã được giải quyết hoàn toàn.

Tháng 11 năm ngoái, Intel công bố một danh sách các trò chơi không tương thích với chip Intel thế hệ 12 Alder Lake. Vấn đề xuất phát từ phần mềm bảo vệ bản quyền nội dung số (Denuvo). Dường như, phần mềm DRM không thể nhận diện chính xác nhân tiết kiệm điện (Alder Lake’s Efficient cores, E-cores). Điều này ngăn các trò chơi khởi động, gây ra xung đột trong quá trình chơi game, hoặc bất ngờ tắt nguồn.

Danh sách do Intel đưa ra bao gồm 90 tựa game, bao gồm cả game Assassin’s Creed Valhalla. Có một vài cách để giải quyết vấn đề nêu trên, bao gồm bật chế độ tương thích Legacy Game Compatibility Mode (nếu có) của BIOS máy tính, đặt chế độ chờ cho E-cores trong khi chơi game. Và một vài nhà sản xuất bo mạch chủ phát hành những công cụ cho phép người dùng chuyển đổi bật tắt chế độ E-cores một cách đơn giản thông qua giao diện người dùng (UI).

Intel thế hệ 12 Alder Lake (Photo: Internet)
Intel thế hệ 12 Alder Lake (Photo: Internet)

Vào tháng 12, Intel đã thông báo rằng danh sách các trò chơi bị ảnh hưởng bởi cả Alder Lake/DRM giảm xuống còn 3 trò chơi – Assassin’s Creed Valhalla, Fernbus Simulator, và Madden 22.

Tuy nhiên, Intel đã xác nhận rằng, hãng đã giải quyết triệt để vấn đề liên quan tới DRM chip Intel thế hệ 12 Alder Lake, bằng cách làm việc với các nhà phát hành game và Microsoft; mỗi tựa game trong danh sách đã được sửa lỗi hoặc qua bản vá hoặc update hệ điều hành. Người dùng có thể thông báo với Intel bất cứ tựa game nào đang gặp vấn đề với Intel thế hệ 12 Alder Lake.

DRM (Digital Rights Management systems) được dùng để ngăn chặn các nội dung kỹ thuật số không bị tải xuống, sao chép và từ đó ngăn những thiệt hại về tài chính với chủ sở hữu. Khi một nền tảng phân phối nội dung muốn trình chiếu các nội dung được bảo vệ, nó phải tích hợp hệ thống phần mềm trong quá trình lưu trữ và tái phân phối, bao gồm cả DRM (Digital Rights Management).

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận tư vấn giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số DRM phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Theo https://www.techspot.com/news/92942-all-games-impacted-alder-lakedrm-issues-have-now.html

Bài viết liên quan

Truyện tranh trên ComiXology sẽ gắn DRM

Canon chỉ người dùng cách vượt qua công cụ DRM