Akamai bước vào thị trường điện toán đám mây bằng việc thôn tính Linode với giá 900 triệu đô-la. Công ty công nghệ Akamai lên kế hoạch tôn tính công ty dịch vụ điện toán đám mây Linode với giá 900 triệu đô la.

Được thành lập vào năm 2003, Linode vận hành 11 trung tâm dữ liệu khắp Mỹ, Canada, Đức, Vương Quốc Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Úc. Dường như công ty này không sở hữu toàn bộ thiết bị trên – với trung tâm dữ liệu Atlanta thực chất là DataBank – Ngân hàng dữ liệu, sự hiện diện của hãng ở Singapore thực chất là trung tâm dữ liệu của Pacnet – công ty cung cấp dịch vụ viễn thông toàn cầu và tại Frankfurt là trung tâm dữ liệu của công ty Telecity – nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu – và thuê từ các công ty “bán buôn”.

Tập trung vào các lập trình viên và các doanh nghiệp cỡ nhỏ-vừa, công ty tuyên bố tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ lớn như Amazon Web Services bằng cách giảm sự phức tạp khi di chuyển dữ liệu qua lại giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Akamai giúp tạo ra khái niệm mạng lưới phân phối nội dung CDN, và giờ đây công ty này vận hành hơn 275.000 máy chủ trên khắp 136 quốc gia. Những năm gần đây, công ty đang cố gắng mở rộng mạng lưới CDN của hãng.

CDN giúp tăng tốc website

“Cơ hội kết hợp năng lực điện toán đám mây thân thiện với các nhà lập trình của Linode với dịch vụ bảo mật dẫn đầu thị trường của Akamai”, Tom Leighton, CEO và nhà đồng sáng lập của Akamai.

“Akamai dẫn đầu thị trường CDN trong vòng 20 năm qua và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo khi bắt đầu một chương mới trong sự phát triển của chúng tôi bằng cách tạo ra một nền tảng đám mây duy nhất để xây dựng, vận hành và bảo mật các ứng dụng. Đây là một lợi thế dành cho các nhà lập trình – những người giờ đây có khả năng xây dựng các ứng dụng trên một nền tảng có khả năng nhân rộng, tiếp cận, hiệu suất, tin cậy và bảo mật chưa từng có trước đây.”

Trong một bài viết, Christopher Aker – Nhà sáng lập và CEO của Linode nói rằng, có “một sự kết nối tự nhiên giữa Akamai và Linode.

“Sự kết hợp giữa các sản phẩm lưu trữ và tính toán của Linode với một Akamai sở hữu các giải pháp máy chủ, CDN, và bảo mật không giới hạn sẽ cho phép các khách hàng đa dạng các lựa chọn để xây dựng, hiện đại hóa và nhân rộng các ứng dụng tiếp theo,” ông nói thêm.

Theo https://www.datacenterdynamics.com/en/news/cdn-company-akamai-enters-cloud-business-with-900m-linode-acquisition/

Liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận những tư vấn về dịch vụ CDN hàng đầu tại Việt Nam.