KKStream là một doanh nghiệp hàng đầu, chuyên cung cấp giải pháp phát trực tuyến (streaming) video theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Các yêu cầu mà công ty này nhận được từ các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 22% vào năm 2021. Hoạt động kinh doanh tiết kiệm trung bình khoảng 43% chi phí ra ngoài giao tiếp với giải pháp streaming với tên gọi BlendVision.

Ngày 26/10/2021, công ty này công bố báo cáo ngành “Ứng dụng streaming trong các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Xu hướng và các bài học”. Báo cáo này dựa trên kinh nghiệm hợp tác của công ty với các công ty lớn, nghiên cứu xu hướng ứng dụng streaming B2B và chia sẻ cách thức các ngành nghề khác nhau được hưởng lợi từ việc lấy giải pháp streaming làm đòn bẩy kinh doanh. Báo cáo này cũng minh hoạ 3 trường hợp, giới thiệu cách thức các công ty Đài Loan ứng dụng giải pháp streaming trong mảng giao tiếp với đối tác. Điều này giúp cải thiện khả năng cạnh tranh trong làn sóng chuyển đổi số. Nó cũng chỉ ra những điểm mấu chốt trong thành công của các công ty này.

Ứng dụng livestream được bảo vệ bởi DRM trong kinh doanh
Ứng dụng livestream được bảo vệ bởi DRM trong kinh doanh

Các bộ phận quan hệ khách hàng hưởng lợi nhiều nhất từ giải pháp streaming

Dữ liệu của KKStream từ năm 2020-2021 chỉ ra rằng, các công ty có thể tiết kiệm 43% chi phí sau khi chuyển đổi từ các sự kiện offline sang stream online khi muốn trao đổi công việc với khách hàng. Bộ phận quan hệ khách hàng hưởng lợi nhiều nhất. Ví dụ, livestreaming trực tuyến sự kiện mở rộng hoạt động kinh doanh sẽ giúp tránh những bất lợi về mặt khoảng cách địa lý hoặc giới hạn ngân sách.

Bằng phương thức này, các hoạt động kinh doanh có thể tăng tần suất giao tiếp và giảm đáng kể chi phí về đồ ăn, thức uống, khâu tổ chức, chi phí đi lại. KKStream cũng quan sát thấy xu hướng các công ty sử dụng các giải pháp streaming trong mảng Quan hệ công chúng (PR), Quan hệ khách hàng, Quan hệ với các nhà đầu tư.

4 lợi ích cốt lõi của giải pháp streaming

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ streaming B2B, KKStream chia sẻ 4 đặc tính phổ biến của streaming: quản lý truy cập và bảo vệ nội dung; simulive streaming (mô phỏng trực tiếp); chat trực tuyến (live chat), phát lại livestream (livestream replay).

Bảo mật thông tin là yếu tố quan trọng nhất khi các công ty cân nhắc khi lựa chọn một giải pháp livestream. Các giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung kỹ thuật số DRM cung cấp các tính năng bảo mật thông tin như: quản lý quyền truy cập, watermarking và công nghệ mã hoá nội dung DRM. Từ đó, DRM giúp giảm mối lo an ninh thông tin cho doanh nghiệp.

Thủ Đô Multimedia tự hào là công ty tiên phong phát triển giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số DRM. Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận được tư vấn giải pháp DRM phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Không có DRM, 20% doanh thu tiềm năng bị thất thoát

DRM bảo vệ hoạt động Live Streaming