Ra mắt vào năm 2007, ComiXology là nền tảng đám mây, chuyên phân phối truyện tranh kỹ thuật số, tiểu thuyết đồ họa và manga có hơn 200 triệu lượt tải xuống vào năm 2013.

Cửa hàng số của ComiXology sẽ sớm được hợp nhất cùng với Amazon, thời điểm đó, những cuốn truyện tranh mới mua sẽ không còn bỏ gắn DRM.

DRM (Digital Rights Management) đóng một vai trò quan trọng trong thế giới số ngày nay. Nó cung cấp thông tin cho người dùng về quyền sở hữu trí tuệ bằng cách làm rõ những điều mà họ có thể hoặc không thể làm với từng loại nội dung. Từ đó, DRM cho phép các nhà sáng tạo nội dung và chủ sở hữu các tài liệu số bảo vệ khoản đầu tư và chất xám mà họ đã bỏ ra.

 ComiXology đã lên kế hoạch tích hợp toàn diện hơn với cửa hàng của công ty mẹ.
ComiXology đã lên kế hoạch tích hợp toàn diện hơn với cửa hàng của công ty mẹ.

ComiXology đã lên kế hoạch tích hợp toàn diện hơn với cửa hàng của công ty mẹ. Thông báo được đưa ra vào tháng 9 năm ngoái, với sự thay đổi được tính toán sẽ diễn ra vào “đầu năm 2022”. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính xác thời điểm thay đổi được thực hiện. Tuy nhiên, trang Techradar chờ đợi sự thay đổi này sẽ diễn ra sau khi Amazon và Visa giải quyết những tranh cãi của họ ở Anh.

Amazon và Visa đang quay lại đàm phán, điều này đồng nghĩa với một thỏa thuận sẽ sớm đạt được. Vì thế, vấn đề chỉ vài tuần nữa trước khi cửa hàng ComiXology không còn tồn tại.

Một khi sự chuyển đổi hoàn tất, ComiXology.com sẽ bắt đầu được chuyển hướng tới trang Amazon.com, đi kèm với một trải nghiệm mua sắm truyện tranh kỹ thuật số mới mẻ”. Điều này mang tới cho khách hàng một cách thức mới thuận tiện hơn  khi tìm kiếm truyện tranh và manga.

Thật không may cho các fan của truyện tranh, thay đổi này cũng đồng nghĩa với họ không còn có thể tự do tải xuống các bản truyện không có DRM bởi cửa hàng của Amazon không hỗ trợ tải xuống các file không gắn DRM.

Một điều may mắn là thư viện những cuốn sách đã mua sẽ tiếp tục không gắn DRM. Khi được hỏi về những thay đổi với dịch vụ của hãng, ComiXology trả lời một tài khoản trên Twitter rằng: “Các khoản giao dịch với ComiXology trước đây sẽ vẫn được phép lưu trữ mà không gắn DRM, nếu nhà xuất bản cho phép điều này tại thời điểm mua hàng”.               

Như vậy, bạn có thể lưu trữ bất cứ cuốn sách nào bạn mua trước thời điểm diễn ra sự chuyển đổi, bởi các file PDF mà bạn lưu hoàn toàn độc lập với phiên bản trên ứng dụng ComiXology.

Mọi thay đổi với ComiXology không hoàn toàn màu xám. Sự thay đổi diện mạo đồng thời được cập nhật trên ứng dụng, với các công cụ định hướng tốt hơn bao gồm bộ lọc và sắp xếp linh hoạt, cũng như khả năng đọc truyện khi đang tải xuống.

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận được những tư vấn về dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung số DRM.

Theo https://www.techradar.com/news/friendly-reminder-soon-new-comixology-purchases-will-not-be-drm-free