Nhà cung cấp nội dung video streaming thất thu 20% doanh thu tiềm năng do nạn ăn cắp chất xám. Con số này có được sau một khảo sát được tiến hành bởi Streaming Media.

Thủ Đô Multimedia sẽ nêu những điểm chính rút ra từ cuộc khảo sát này. Báo cáo chỉ ra xu hướng bảo vệ bản quyền nội dung số (Digital Rights Management (DRM)) cho tới các câu hỏi lớn hơn về các đặc điểm của các giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung trong tương lai.

Hơn 200 người đã tham gia trả lời khảo sát vào cuối mùa hè năm nay. Trong khi rất nhiều người đến từ Bắc Mỹ, số khác đến từ châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, và Nam Mỹ. Họ làm việc trong các ngành nghề khác nhau: từ quảng cáo, nghệ sĩ tới các phát thanh viên mảng OTT, truyền hình cáp. Ngoài ra, các nhà hướng dẫn và các doanh nghiệp đại diện cho các mảng khác nhau, từ kỹ thuật cho tới vận hành và quản lý.

Luồng hoạt động của hệ thống Sigma DRM
Luồng hoạt động của hệ thống Sigma DRM

Một khía cạnh mà báo cáo mở rộng là sự khác biệt giữa điều doanh nghiệp chào mời khách hàng (xét ở khía cạnh: truy cập nội dung) và điều khách hàng mong muốn (về khía cạnh tự do chia sẻ nội dung và xem chúng ở bất cứ đâu).

Điều thậm chí còn thú vị hơn là, từ khía cạnh của các chuyên gia, những người tham gia khảo sát kêu gọi các giải pháp bảo vệ bản quyền DRM chặt chẽ hơn. Đồng thời, những người này phản hồi những câu hỏi của khách hàng mong muốn những cách thức ít giới hạn quyền truy cập hơn.

“Tiếp tục tồn tại sự khác biệt giữa ứng dụng các mô hình cung cấp dịch vụ với kỳ vọng hợp pháp của khách hàng. Nghiên cứu trên làm nổi bật xu hướng đó” Olga Kornienko, đồng sáng lập EZDRM – một công ty chuyên về DRM – nói.

Báo cáo đồng thời cung cấp các bằng chứng cho thấy, những xu hướng tấn công tiếp tục tăng theo cấp số nhân, đi cùng với đó là sự phức tạp ngày càng tăng của việc truyền nội dung video tới rất nhiều các thiết bị khác nhau.

Một phần khác trong báo cáo đi sâu vào nhu cầu ngày càng tăng của hoạt động bảo mật livestream trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến số lượng livestream tương tác tăng mạnh từ đầu năm 2020 tới hè 2021. Thực tế, khảo sát cho thấy nhu cầu bảo vệ nội dung livestream quan trọng không kém nhu cầu xem nội dung theo yêu cầu của khán giả.

Cuối cùng, báo cáo cập nhật những tiêu chuẩn DRM toàn cầu mới nhất và sự trỗi dậy của DRM+ như một cách thức “pha trộn” mới để bảo mật.

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận tư vấn giải pháp công nghệ DRM bảo vệ bản quyền nội dung số.