Edgecast là một nhà cung cấp khác minh chứng cho sự phát triển tất yếu liên tục của bức tranh DRM. Thật vậy, bản thân công ty này đang trải qua sự chuyển đổi. John Bowers – kỹ thuật viên cao cấp của Edgecast trong một bài viết, nhấn mạnh kỳ vọng to lớn, kết hợp với diện mạo “đơn giản” tối đa của công nghệ DRM: “Một giải pháp công nghệ DRM bảo vệ bản quyền nội dung số cần phải hoạt động trơn tru với đa dạng các thiết bị, tích hợp dễ dàng với luồng công việc và hoàn toàn “vô hình” với những người dùng.”

Các sản phẩm kĩ thuật số (phim ảnh, tin tức, nhạc số…) đều có chủ sở hữu (nói một cách “kĩ thuật” là đều có bản quyền) – không phải những người phát tán chúng mà là những người làm ra chúng (các xưởng phim, các nhà xuất bản). DRM (Digital Rights Management) đóng một vai trò quan trọng trong thế giới số ngày nay. Nó cung cấp thông tin cho người dùng về quyền sở hữu trí tuệ bằng cách làm rõ những điều mà họ có thể hoặc không thể làm với từng loại nội dung. Nó cho phép các nhà sáng tạo nội dung và chủ sở hữu các tài liệu số bảo vệ khoản đầu tư và chất xám mà họ đã bỏ ra.

DRM bảo vệ bản quyền nội dung số
DRM bảo vệ bản quyền nội dung số

Thời DRM chỉ đơn giản là một lớp mã hoá bao phủ bên ngoài nền tảng streaming đã qua. Giờ đây, DRM cung cấp một hệ thống toàn diện cho hoạt động quản lý truy cập nội dung, tích hợp với “hệ thống bảo mật bao gồm: mã hoá và giải mã dữ liệu”- hệ thống máy chủ cấp phép đầu cuối (backend licensing servers), cho phép thêm các chức năng như chính sách kiểm soát nhằm ngăn chặn hoạt động thâu trái phép nội dung từ các phần cứng hợp lệ và kiểm soát thâu phát khi ngoại tuyến.

Trong khi một số dịch vụ nội dung tự phát triển và tích hợp DRM, gánh nặng phát triển và tích hợp với nhiều công ty là việc tận dụng tối đa giải pháp DRM hiện tại như một phần của một dịch vụ streaming, để nội dung của bạn chỉ giới hạn trong những người xem được cấp phép.”

Mọi người cũng nhận thấy rằng, một cách rất tự nhiên, bảo vệ bản quyền nội dung là một mục tiêu “di động”: “Chúng ta tiếp tục phát triển các nền tảng để theo kịp với sự thay đổi của tiêu chuẩn mã hoá và công nghệ DRM. Đồng thời, chúng ta hiểu rằng, rất nhiều công ty không thích tích hợp DRM, vì vậy, nếu biến bảo mật nội dung như một hoạt động buộc phải có, thì càng thuận lợi cho sự phát triển.”

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận những tư vấn dịch vụ DRM phù hợp nhất với ngân sách của công ty bạn.