Theo quan điểm của Pierre-Alexandre Bidard, Giám đốc Cao cấp Quan hệ Đối tác tại Viaccess-Orca, nhà cung cấp giải pháp OTT và TV hàng đầu thế giới, việc xác định một giải pháp DRM phù hợp dựa trên rất nhiều yếu tố, bao gồm khả năng “giải quyết sự khác biệt giữa những thiết bị khác nhau, khả năng vận hành theo ngữ cảnh tuỳ ý, và giá trị của nội dung.”

Như đã nói, DRM (Digital Rights Management) đóng một vai trò quan trọng trong thế giới số ngày nay. Nó cung cấp thông tin cho người dùng về quyền sở hữu trí tuệ bằng cách làm rõ những điều mà họ có thể hoặc không thể làm với từng loại nội dung. Từ đó, DRM cho phép các nhà sáng tạo nội dung và chủ sở hữu các tài liệu số bảo vệ khoản đầu tư và chất xám mà họ đã bỏ ra.

Đồng tình với ý kiến trên, Edgecast là một nhà cung cấp khác minh chứng cho sự phát triển tất yếu liên tục của bức tranh DRM. Thật vậy, bản thân công ty này đang trải qua sự chuyển đổi. John Bowers – kỹ thuật viên cao cấp của Edgecast trong một bài viết, nhấn mạnh kỳ vọng to lớn, kết hợp với diện mạo “đơn giản” tối đa của công nghệ DRM: “Một giải pháp công nghệ DRM bảo vệ bản quyền nội dung số cần phải hoạt động trơn tru với đa dạng các thiết bị, tích hợp dễ dàng với luồng công việc và hoàn toàn “vô hình” với những người dùng.”

Thực vậy, trong ngữ cảnh cung cấp gói dịch vụ DRM cao cấp, người sở hữu bản quyền nội dung ngày càng đưa ra các yêu cầu chi tiết trong việc ứng dụng DRM.

DRM bảo vệ bản quyền âm nhạc trực tuyến
DRM bảo vệ bản quyền nôi dung số

Thời gian một sản phẩm, hay một ý tưởng từ “phòng thí nghiệm” tới đưa ra thị trường trong lĩnh vực OTT ngày càng nhanh. Không có gì bất thường khi bắt gặp kỳ vọng ra mắt một dịch vụ mới trong vòng 6 tháng.” Bản chất thay đổi nhanh chóng của dịch vụ streaming ở chỗ, dịch vụ nội dung cần ra đời rất nhanh để cạnh tranh một cách hiệu quả. Liên quan tới DRM, điều đó có nghĩa là họ cần một giải pháp hỗ trợ hệ thống nội dung rất nhanh chóng, không phát sinh thêm chi phí khi tích hợp và có thể phát triển trong tương lai (bởi các yêu cầu thay đổi liên tục.)

Thủ Đô Multimedia là công ty hàng đầu tại Việt Nam về công nghệ DRM. Hàng tháng chúng tôi cấp hàng triệu giấy phép “licenses” DRM để bảo vệ nội dung số trên môi trường Internet – nơi hoạt động ăn cắp chất xám diễn ra hàng ngày và ngang nhiên. Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận được tư vấn dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung số tốt nhất với chi phí hợp lí nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

DRM ngày càng dễ dàng tích hợp với nội dung

DRM giải quyết 3 mối quan tâm của khách hàng