Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của mọi người cũng như nền kinh tế. Giãn cách và quy định đã khiến các nhiều người phải chuyển dịch công việc hàng ngày sang nền tảng trực tuyến.

  • Các nội dung OTT và video có thể được truyền tải tới người xem hiệu quả hơn với sự giúp đỡ của giải pháp CDN. Do vậy, nhu cầu sử dụng CDN cho các nền tảng OTT và video theo yêu cầu gia tăng trên toàn cầu.
  • Bởi xu hướng giãn cách xã hội, các hoạt động như học trực tuyến, chơi game online, mua sắm trực tuyến đang ngày càng gia tăng. Từ đó, để cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn cho khách hàng, và các tổ chức bắt đầu sử dụng mạng lưới phân phối nội dung CDN.
  • Thêm vào đó, trong suốt đại dịch, việc sử dụng OTT và nền tảng nội dung theo yêu cầu, dùng để phân phối nội dung video chất lượng cao, bắt đầu gia tăng. Hoạt động sử dụng giải pháp CDN do vậy cũng ngày càng tăng.
  • Nhằm chuyển dịch nội dung hiệu quả tới người dùng cuối, rất nhiều tổ chức bắt đầu sử dụng giải pháp CDN. Nhờ vậy, thúc đẩy thị trường mạng lưới phân phối nội dung tăng trưởng trong suốt giai đoạn đại dịch.

Dù cần thiết và hữu ích, cách thức tiếp cận theo hướng tới cấu trúc hạ tầng gốc là không đủ – trong trường hợp lưu lượng truy cập gia tăng – vì các nội dung được chuyển đến người dùng qua mạng lưới Internet. Với rất nhiều các ứng dụng kinh doanh ngày nay, hiệu suất truyền dẫn dữ liệu phụ thuộc toàn bộ vào chất lượng của kết nối mạng giữa thiết bị của người dùng và trung tâm dữ liệu gốc.

4 bất lợi nếu không dùng CDN
CDN đứng trước cơ hội phát triển vượt bậc trong đại dịch Covid-19 (Ảnh: Internet)

CDN đẳng cấp nhất giúp công việc kinh doanh nhanh chóng và liên tục. Để có thể cạnh tranh  hiệu quả trên môi trường mạng Internet ngày nay, công ty của bạn cần CDN để trở nên “thông minh”, xuất hiện tức thời và hiệu suất cao. Nhưng những đặc điểm này không thể có nếu nội dung không được phân phối nhanh chóng. Để tận dụng tối đa CDN, công ty của bạn cần một dịch vụ CDN đơn giản nhưng có thể tự vận hành một cách trơn tru các hoạt động phức tạp.

Lưu lượng truy cập Internet tăng nhanh trên toàn cầu. Các nhà cung cấp nội dung và dự án phát triển website có người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Việc tự xây dựng CDN của riêng công ty là vô cùng đắt đỏ. Nên phương án thay thế khả thi là sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp CDN chuyên nghiệp.

Hãy liên lạc ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận những tư vấn gói cước phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

CDN đưa Netflix trở thành “Ông hoàng Streaming”

Content Delivery Network (CDN) giúp tăng tốc website