Làm cách nào tận dụng tối đa các bài hát cũ được mua trên iTunes Store trước năm 2009. iTunes Store không còn sử dụng bảo vệ bản quyền nội dung số DRM (Digital Rights Management) dành cho các bản nhạc và album bạn mua. Tuy vậy, có những bản nhạc được cài đặt DRM trong thư viện nhạc số của bạn được mua trước năm 2009. Nếu bạn gặp vấn đề không thể sao chép chúng hay không tương thích với các bản nhạc trên một thiết bị di động hoặc máy tính khác, thì vấn đề có thể liên quan tới DRM.

Các giới hạn được áp đặt bởi Apple’s FairPlay DRM

Nếu bạn mua các bản nhạc từ iTunes Store trước năm 2009, thì rất có thể chúng được bảo vệ bản quyền nội dung số bởi hệ thống Apple’s FairPlay DRM. Cụ thể là bạn có thể làm gì, hoặc quan trọng hơn, không thể làm gì với những bản nhạc được bảo vệ bởi phần mềm DRM.

  • Giới hạn số lượng phần cứng tương thích: Hiện tại, nếu bạn mua những bản nhạc và albums từ iTunes Store, các bản nhạc bạn download sẽ dưới định dạng AAC. Các bản nhạc này không được mã hóa và không gặp bất cứ giới hạn nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi chúng trên bất cứ thiết bị nào hỗ trợ định dạng AAC. Tuy nhiên, với những bài hát bạn mua từ trước năm 2009, bạn sẽ thấy rằng phần lớn (nếu không phải là tất cả) các thiết bị không phải của Apple sẽ không thể chơi chúng.
  • Giới hạn số lượng máy tính: Không giống với bản nhạc không có DRM – có thể chơi không giới hạn trên bất cứ máy tính nào, các bản nhạc được bảo vệ bởi DRM chỉ có thể chơi giới hạn trong 5 thiết bị chính hãng.
Bảo vệ bản quyền nội dung số
Bảo vệ bản quyền nội dung số
  • iTunes là phần mềm chơi nhạc duy nhất bạn có thể sử dụng: FairPlay DRM ràng buộc bạn với iTunes. Kết quả là, bạn buộc phải dùng phần mềm của Apple nếu muốn chơi nhạc, ngay cả khi bạn thích các phần mềm chơi nhạc khác hơn như VLC Player hay Windows Media Player.
  • Giới hạn sao chép Playlist: Nếu bạn thêm bất cứ bản nhạc được bảo vệ bởi DRM nào vào một playlist iTunes, một giới hạn được đặt ra nếu bạn muốn sao chép chúng ra đĩa CD; giới hạn hiện tại là 7. Giới hạn này có thể không thích hợp nếu bạn dành nhiều thời gian lên danh sách bài hát để rồi nhận được một tin nhắn nói rằng, bạn không thể ghi lại vô số CD như bạn muốn. Tuy nhiên, bạn có thể “lách” bằng cách thay đổi một danh sách phát mới hoặc tạo ra một danh sách mới.

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận được những tư vấn dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung số DRM.

Theo https://www.lifewire.com/apple-fairplay-drm-limits-for-intunes-songs-2438179