Mặc dù streaming đang phát triển như vũ bão, truyền hình truyền thống sẽ tiếp tục thành công trong tương lai gần và theo nghiên cứu từ hãng Intertrust, mảng video sẽ phát triển một cách “lai tạo”, một môi trường mà truyền hình truyền thống sẽ tồn tại song song với VOD và live stream.

Báo cáo bảo mật dịch vụ streaming và truyền phát nội dung năm 2022 của một hãng cung cấp dịch vụ bảo mật nội dung được thực hiện vào quý 4 năm 2021 và tiến hành nghiên cứu 227 các nhà sáng tạo nội dung, đài phát thanh truyền hình và các nhà phân phối hàng đầu trong ngành giải trí và truyền thông.

Kết luận được đưa ra là truyền hình TV sẽ không nhanh chóng biến mất và sẽ phát triển theo cách “lai tạo”, một môi trường mà truyền hình truyền thống sẽ tồn tại song song với VOD và live stream. Trả lời cho câu hỏi tương lai của TV sẽ đi về đâu, 42% người được hỏi nhận thấy sự gia tăng giá trị đáng kể trong mảng dịch vụ sử dụng cả stream và truyền thông thông qua các tiêu chuẩn như HbbTV và ATSC 3.0.

“Các nhà điều hành truyền thanh truyền hình TV và các streamer có chung mục tiêu thu hút và giữ chân người theo dõi để gia tăng tỷ suất hoàn vốn đầu tư – ROI”, Tim Siglin Giám đốc điều hành kiêm sáng lập Help Me Stream Research Foundation và đồng thời là tác giả của báo cáo trên 2022 Secure Streaming & Broadcast Workflows Report. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng dịch vụ streaming và phát thanh truyền hình đã “gặp nhau” và phát triển tới điểm mà các khách hàng chủ yếu quan tâm tới xem gì và xem ở đâu, thay vì quan tâm họ đang sử dụng OTT hay TV truyền thống”.

Luồng hoạt động của hệ thống Sigma DRM
Luồng hoạt động của hệ thống Sigma DRM

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng, streaming và truyền hình truyền thống đang ngày càng phát triển đan xen lẫn nhau trong một trải nghiệm người dùng duy nhất. Giao diện người dùng thông qua một TV được kết nối mạng và các ứng dụng sẽ đóng vai trò quyết định, thay thế các hướng dẫn chương trình điện tử truyền thống. Theo như báo cáo, kết quả là, một giải pháp bảo mật với lớp bảo mật sẽ trở thành xu hướng trong ngành này.

Trong khi gần như một nửa số người được hỏi coi dịch vụ chống ăn cắp bản quyền như là một phương tiện để bảo toàn doanh thu, bảo vệ bản quyền nội dung số DRM – Digital Rights Management được lựa chọn nhiều nhất với 22%, theo sau lần lượt là geo-blocking (hạn chế truy cập theo vị trí địa lí) – 18%, phân tích nội dung (content monitoring) – 16%, hình mờ -watermarking (10%) và ứng dụng bảo vệ – application shielding (10%). Kết quả chỉ ra rằng, một lớp bảo mật bao gồm những phương thức trên sẽ giải quyết tốt nhu cầu thị trường.

Báo cáo không chỉ cho thấy nhu cầu bảo vệ bản quyền nội dung số để bảo vệ nội dung “vàng”, mà còn cho thấy một giải pháp toàn diện, chống ăn cắp bản quyền cũng vô cùng quan trọng để bảo vệ doanh thu của nhà cung cấp dịch vụ.

Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Multimedia để nhận tư vấn dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung số phù hợp nhất với công ty của bạn.

Theo https://finance.yahoo.com/news/report-reveals-converged-broadcast-streaming-190000503.html

Bài viết liên quan

Việc Intel loại bỏ SGX ảnh hưởng tới nội dung DRM và Ultra HD Blu-ray

Game không còn gặp rắc rối với Intel thế hệ 12 Alder Lake/DRM